Bí quyết để có vóc dáng chuẩn của người mẫu Hà Anh
 Ngày đăng: Thứ Ba, 19/06/2012/ 05:41
 Chuyên mục: Tin Tức

Bí quyết để có vóc dáng chuẩn của người mẫu Hà Anh:

" Kiêng đường, tinh bột và ăn vừa đủ no "


Tôi nghĩ chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc có được một dáng người đẹp. Mọi người tôi thấy tôi ăn rất nhiều, và vì tôi rất mê ăn. Mọi người cũng băn khoăn lắm, hỏi sao tôi ăn nhiều và hăng say như thế mà không bị lên cân.

Thậm chí, em gái tôi và bạn thân tôi còn có một lý thuyết là tôi lén ăn kiêng hay móc họng gì đó. Nói để cho các bạn thấy rằng, tôi thực sự rất mê ăn và lúc nào cũng muốn ăn, và lúc nào cũng ăn.

Lúc nào tôi cũng ăn. Thay vì 1 ngày tôi ăn 3 bữa như mọi người, tôi có thể ăn làm 5,6 hay thậm chí 7 lần. Và vì lúc nào mọi người cũng thấy tôi đòi ăn hoặc nhóp nhép cái gì đó nên mọi người nghĩ là tôi ăn hơn cả mọi người. Vậy mà eo vẫn 58 thì đúng là khó hiểu.

Cái bí quyết ở chỗ, tôi ăn nhiều lần, nhưng mỗi lần tôi ăn, lượng khẩu phần của tôi rất nhỏ.

Ví dụ, tôi biết những thứ sau đây sẽ làm béo rất nhanh: đường, sốt mayonaise, sữa đặc có đường (rất nhiều đường), các món rán như khoai rán, cánh gà bọc bột rán, bất kể cái gì bọc bột rán, bánh mì, cơm, các loại snack như crisp trong gói, bỏng ngô bơ, các loại nước có ga, bánh ngọt, bơ…

Nên phần lớn, tôi tránh hoàn toàn hoặc hạn chế ăn ít (nếu tôi thực sự mê nó) chúng.

Vậy, nếu đi uống nước với bạn bè, các bạn gọi cafe late, capuccino, frapuccino, smoothie (sinh tố), kem, nước quả… (toàn những thứ nhiều đường, sữa, bơ) thì tôi sẽ luôn luôn “dính” với các loại trà (trà bá tướng, trà english breakfast, trà nhài, trà bạc hà, trà peppermint…).

Ban đầu tôi có thói quen uống trà với đường, thường thì 2 thìa nhỏ, xong vì một ngày tôi uống quá nhiều trà nên tôi phải giảm đường.

Không thể nào cắt ngay một lúc, tôi giảm xuống 1 thìa rưỡi, rồi 1 thìa… và bây giờ thì tôi không uống với đường nữa.

Một ngày, các bạn gái sẽ uống ít nhất 1 đến 2 lần những thức uống béo này, và vì ngồi với bạn bè rất dễ ăn thêm cái bánh ngọt (vì nghĩ nó bé tí ấy mà!), hoặc gọi chung ly kem (một tí ấy mà) hay đĩa khoai tây rán (vài cọng khoai ấy mà!)

Bí quyết ở đây, các bạn gái phải chân thực với chính mình, và tránh việc chặc lưỡi “một tí ấy mà” bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân nhanh.

Các bạn hãy nhanh chóng chuyển qua uống trà hoặc những thức uống ít đường khác ví dụ nếu tôi muốn uống nước quả, tôi sẽ uống nước bưởi hoặc carrot không đường.

Tiếp theo, các bạn gái phải bài trừ ý nghĩ là phải ăn cố kẻo phí. Thông thường, tôi có kinh nghiệm ăn là ăn vừa đủ (đủ thèm, đủ no). Làm sao biết là mình đủ no? Tôi thường lắng nghe cơ thể của mình. Bí quyết là các bạn nên ăn chậm, để cơ thể của mình kịp thông báo lên cho não của mình.

Phần lớn khi các bạn ăn cảm thấy no, một chốc sau sẽ cảm thấy cực kỳ no và mệt mỏi. Các cụ dân gian gọi là no cái bụng, đói cái mắt. Chúng ta luôn thèm ăn nhiều hơn cơ thể chúng ta thực sự cần.

Tôi thường ăn 1/2 hoặc 2/3 là sẽ dừng lại, nếu một lúc sau, não chúng ta xử lý thông tin và cảm thấy no, lúc ấy bạn sẽ cảm thấy no mà rất thoải mái, không nặng nề.

Tâm lý bỏ đi thì phí phải loại bỏ. Các bạn gái phải nghĩ rằng chúng ta trả tiền để ăn bữa ăn ngon, nếu chúng ta ăn cố, no, mệt và tăng cân, thì có lẽ việc hy sinh tiền của chúng ta là làm hại chính chúng ta.

Việc đầu bếp quyết định khẩu phần to nhỏ không nên làm phụ thuộc đến nhu cầu của các bạn. Đối với tôi chất lượng hơn là số lượng. Tôi thà ăn ít mà ăn ngon còn hơn ăn nhiều rồi ngán.

Vậy nếu các bạn để ý cách tôi ăn, các bạn sẽ thấy là tôi luôn là người dừng lại đầu tiên. Và việc chỉ cố thêm 10 phút ăn ấy, đã làm khác vấn đề đi rất nhiều!

Đồ ăn, tôi thích cá, đặc biệt các loại cá có nhiều dầu như cá hồi, cá nục v.v… các loại rau xanh. Tôi vẫn ăn thịt bình thường nhưng ăn vừa phải, vẫn ăn cơm và bánh mì nhưng ăn ít.

Trong chế độ ăn uống, tôi không thích cảm giác kiêng khem và loại bỏ hoàn toàn những gì mình thèm ăn. Tôi vẫn ăn bánh ngọt, nhưng thông thường chỉ ăn khoảng nửa cái… các bạn cứ để ý xem…

 


Vậy làm sao để có đôi chân săn chắc?

Theo siêu mẫu Hà Anh, đối với chân, các bạn gái có thể đi xe đạp (máy, dụng cụ tập) 1 tiếng hàng ngày, đạp ở chế độ nhẹ, đạp nhanh. Tránh đạp nặng vì sẽ làm cho cơ chân phát triển sẽ bị gân guốc.

Ngoài ra các bạn gái có thể chạy bộ nữa, nên cố gắng tập hàng ngày nếu bạn thực sự muốn có đôi chân thon. Tránh tập squash, bài tập này người ta dùng trong thể thao (kiểu ngồi xổm nâng lên hạ xuống), sẽ phát triển cơ cho phần đùi. Đối với người mẫu, chúng tôi được khuyên không nên tập động tác này.

Số bài bình luận: 1 Bài | Viết bình luận

Khách: Neta (24-10-2014 16:36)
If only there were m
If only there were more clveer people like you!
Viết Lời Bình Luận
Nhập đủ thông tin!
Tên

*
Email

*
 
Tiêu đề

Lời bình

*


 
 
 
Menu DAS dành cho dân công sở
26/9/2012,HOT!
Có lẽ đối với các DASer thì việc khó khăn nhất đó là làm sao có được bữa ăn trưa tại công sở, nhanh, gọn, nhẹ, đơn giản mà vẫn đảm bảo tiêu chí Low Carb, giúp quá trình giảm béo diễn ra bình thường...