Bánh pho mát dâu ( cheese cake ) DAS.
 Ngày đăng: Chủ Nhật, 13/11/2011/ 03:58
 Chuyên mục: Món ăn

Cheese cake luôn dẫn đầu bảng trong các món tráng miệng được yêu thích nhất mọi thời đại. Bạn đã bao giờ được nếm thử một miếng bánh cheese tươi trắng hồng mịn màng với lớp “topping” là sốt dâu tây đỏ mọng sóng sánh chưa? Bạn cũng có thể làm món bánh này mà không cần lò nướng đấy.

 

Siêu thị sẽ có đủ nguyên liệu bạn cần:

- 1 hộp 250g phomai tươi không vị (creamcheese)
- 1 hộp 200ml kem tươi (heavy/whipping cream) ( phải chọn đúng loại high Fat, low Carb )
- 4 lá gelatine
- 1 thìa tinh chất vani
- 150g đường ăn kiêng
- 500g dâu tây tươi (hoặc 1 hộp sốt dâu tây + 200g dâu tươi)

*Dụng cụ: Một khuôn tròn đế rời hoặc hộp tròn và giấy mica trong.

Bước 1: Creamcheese để mềm ở nhiệt độ thường. Gelatine ngâm nước cho mềm (5 phút). 200g dâu tây xay nhuyễn với đường để được khoảng 1/2 bát nước dâu tây. Cắt vụn vài quả dâu trộn chung với nước dâu.

 

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất, để riêng. Ở một âu khác, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông creamcheese.

 

Bước 3: Gelatine vớt ra, dùng lò vi sóng quay chảy ( 30 giây) hoặc đun cách thủy cho tan chảy ra, hòa lẫn với nước dâu tây.

 

Bước 4: Nhẹ nhàng trộn chung kem tươi + phomai + nước dâu + vani thành hỗn hợp bánh. Đổ vào khuôn tròn ,dàn phẳng mặt. Để ở ngăn đá tủ lạnh từ 6-8 tiếng cho cứng hòan tòan và định hình tốt. Sau đó lấy ra để xuống ngăn mát cho đến khi bánh mềm trở lại.
* Nếu 0 có khuôn đế rời, bạn cắt mica làm 2 dải nhỏ, xếp chéo vuông góc nhau vào đáy hộp/khuôn đế liền sao cho 2 đầu tấm mica cao hơn thành bánh, khi bánh đã mềm sẵn sàng măm măm, bạn rút bánh ra khỏi khuôn bằng cách nhấc cùng lúc các đầu mica lên để nhấc bánh ra.

 

Bước 5: Làm sốt dâu tây: Nếu 0 có sốt dâu tây đóng hộp mau sẵn, bạn có thể làm sốt từ 300g dâu tây còn lại: Xay nhuyễn 200g dâu, 100g còn lại bổ đôi. đun nhỏ lửa cùng 100g đường cho đến khi nước sốt trong, sệt lại. Trước khi ăn, bạn gỡ bánh khỏi khuôn, xếp đều dâu và rưới nước sốt lên nhé.

Chúc các bạn ngon miệng.

 

Số bài bình luận: 6 Bài | Viết bình luận

Khách: mèo béo (6-12-2011 19:27)
ngon wá, mai e phải làm thử mới đc
Khách: Huệ Honghue_1981@yahoo.com (8-8-2013 22:12)
Ngon quá
Trông rất hấp dẫn bạn ạ! Mai mình phải làm mới dc. Bạn có công thức làm sữa chua LC ko? Chỉ giúp mình với ! Cảm ơn bạn nhìu!
Khách: Trang Truong minhtrangtmt@yahoo.com (26-8-2013 11:21)
whipping cream
Dùng Whipping Cream của Anchor được ko bạn? http://thucphamplaza.com/sua-sp-tu-sua/bo-pho-mai-kem-tuoi/kem-tuoi/kem-tuoi-whipping-cream-hieu-anchor-hop-1l. Thanks
Thành Viên: thuhang2507 (10-2-2014 12:59)
Chào mọi người,
Hiện nay mình đang có nhu cầu nhận làm cơm theo thực đơn das diet. Vì chính bản thân mình cũng đang thực hiện theo phương pháp này nên mọi người yên tâm về mức độ an toàn của thực phẩm cũng như là những tiêu chí phải tuân theo của chế độ ăn kiêng này. Hiện tại mình cũng đang làm cơm công sở cho 2 người rồi, mình muốn nhận thêm 4-6 suất nữa nhé, giá tiền là 50k/suất gồm 2 món mặn 1-2 món rau.
Địa chỉ của mình ở số nhà 4, ngõ 161 Hoa Bằng, cầu giấy
Số điện thoại liên hệ: 01692.451.485, mình tên Hằng.
Bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình qua số điện thoại trên nhé, rất vui vì được làm quen với mọi người.
Khách: Agustin (24-10-2014 22:52)
An intleeiglnt answe
An intleeiglnt answer - no BS - which makes a pleasant change
Khách: KhanhHuynh (25-5-2015 07:39)
Ad ơi mình có đọc sách biết là DAS thì sd đc đường ăn kiêng, nhưng mình sd đường Aspartam khá nhiều cở 10b nhỏ/ ngày í vì mình thèm ngọt quá. Nv có ổn không và nếu không thì sd bao nhiêu bịch/ngày là được ạ??
Viết Lời Bình Luận
Nhập đủ thông tin!
Tên

*
Email

*
 
Tiêu đề

Lời bình

*


 
 
 
Menu DAS dành cho dân công sở
26/9/2012,HOT!
Có lẽ đối với các DASer thì việc khó khăn nhất đó là làm sao có được bữa ăn trưa tại công sở, nhanh, gọn, nhẹ, đơn giản mà vẫn đảm bảo tiêu chí Low Carb, giúp quá trình giảm béo diễn ra bình thường...