Các câu hỏi mà Newbie DASer hay hỏi
 Ngày đăng: Chủ Nhật, 06/11/2011/ 19:40

 

1

Q: khi nào thì Restday và theo chế độ nào tốt nhất?

A: sau 14 ngày bạn có thể Restday và theo chế độ 5-2 ( 5 ngày DAS, 2 ngày ăn xả láng )

 

2

Q: Mình đang giảm cân bằng cách ăn cháo , miến , bún , rau củ ...trái cây ... Hông ăn cơm , khi nào mình mới ốm được 10kg vậy mấy bạn ???

A: Không bao giờ. :-SS

 

3

Q: Sao em DAS mà chả thấy giảm tí kg nào?

A: DAS là phương pháp giảm mỡ chứ không phải giảm kg ( vì kg có thể lên xuống thất thường do bị tích nước và trọng lượng thức ăn trong dạ dày... ) . Bạn hãy vứt cái cân đi, chỉ kiểm tra vòng bụng của mình bằng 1 cái quần chật, thấy mặc rộng ra theo thời gian là biết DAS có kết quả.

 

4

Q: Em DAS hôm nay là đến này thứ 7 rồi sao chả thấy giảm tí mỡ nào?

A: 14 ngày mới là vạch xuất phát để bắt đầu giảm mỡ, bạn còn chưa đi đến vạch xuất phát mà đòi về đến đích sao? Sau 1 tháng sẽ có kết quả rõ rệt nên bạn cứ yên tâm mà DAS tiếp.

 

5

Q: Em DAS 3,5 tháng rồi mà chả thấy tác dụng gì cả.

A: Mọi người DAS được mà bạn không DAS được thì đó là...lỗi của bạn. Hãy đọc kĩ lại tài liệu DAS để xem có bị ăn nhầm thức ăn đèn vàng và đèn đỏ mà không biết hay không. Nếu Body đẹp rồi mà muốn giảm nữa thì phải DAS + tập thể dục HIIT vì người ít mỡ sẽ giảm chậm và khó hơn người nhiều mỡ.

 

6

Q: Giò ăn được không? Xúc xích ăn được không?

A: Không, vì thành phần 2 loại thức ăn đó có chứa bột.

 

7

Q: Ăn cơm, kẹo, bánh... có được không?

A: Bạn đọc hết tài liệu DAS xong đi đã rồi hẵng hỏi. =.="

 

8.

Q: Miến làm từ rong biển ăn được ko?

A: Được, vì Rong biển là chất xơ chứ ko phải tinh bột. Nhưng miến làm từ Củ Dong thì lại không được ăn vì Củ Dong rất nhiều tinh bột.

 

9

Q: Xin hỏi DAS là nếu giảm mỡ theo phương pháp Low Carb thì vòng ngực có bị giảm không? Vì theo mình được biết thì ngực cũng là nơi tập trung các mô mỡ :-?

A: Mỡ ở ngực là Essential fat, ko phải là Excessive fat nên ít bị ảnh hưởng. Essential fat là mỡ tự nhiên cấu tạo nên bộ phận đó ( có thể coi là chủ nhà ) còn Excessive fat là mỡ thừa do bị béo tích tụ ở đó (có thể coi là khách). Khách bao giờ cũng dễ bị tống cổ hơn chủ nhà.

Khi các bạn giảm cân theo kiểu nạp calorie ít hơn calorie sử dụng thì cơ thể bị rơi vào trạng thái...nhịn ăn. Cơ thể bị đói thì sẽ đốt tất cả các tế bào ( cơ và mỡ, thậm chí tế bào não ) làm năng lượng khiến cho cơ thể bị nhẽo đi ( do mất cơ ), vòng 1 cũng giảm.

Khi giảm mỡ theo DAS thì cơ thể đã được biến thành cỗ máy đốt mỡ thừa nên chỉ mỡ thừa (Excessive fat) bị đốt thôi chứ cơ bắp không bị ảnh hưởng => người săn chắc, vòng 1 cũng không bị giảm nhiều. Vòng 2 giảm nhiều, vòng 1 giảm ít nên so tương quan tỉ lệ sẽ thấy vòng 1 to hơn so với lúc chưa giảm béo.

 

10

Q. Xin hỏi em DAS hồi tháng 10, xong nghỉ 1 tháng, giờ ăn lại, em vào 5-2 luôn hay phải DAS 2 tuần lại từ đầu ạ?

A: Điều này phụ thuộc vào cá nhân từng người. Bởi vì nếu như bạn cảm thấy trong vài ngày đầu ăn kiêng lại theo DAS nếu như cơ thể bình thường, không có dấu hiệu choáng váng, mệt mỏi ( như những ngày đầu tiên theo DAS ) thì có nghĩa rằng cơ thể bạn vẫn quen với Fat Metabolism. Như vậy là bạn không nhất thiết phải bắt đầu lại 2 tuần triệt để, mà có thể theo luôn 5-2 cũng được. Ngược lại, nếu như cảm thấy mệt mỏi, thèm ăn nhiều thì phải DAS lại cho đủ 2 tuần triệt để.

 

11

Q. Sau 14 ngày đầu tiên ăn nhiều mỡ, những ngày tiếp theo lý thuyết có ghi " Ăn theo nhu cầu của cơ thể " nghĩa là gì?

A: Ăn theo nhu cầu của cơ thể nghĩa là " Ăn vừa đủ no " để cơ thể còn lấy mỡ thừa làm năng lượng. Mặc dù không ăn Carb sẽ ngăn cản được quá trình tạo mỡ nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thì cơ thể cần gì phải lấy mỡ thừa dự trữ làm năng lượng nữa.

 

12

Q. Sao 3 ngày đầu tiên em thấy giảm cân rất nhanh sau đó lại thấy giảm chậm lại? Sao ngày Relax em lại thấy bị tăng cân?
A: Cân nặng thay đổi chủ yếu do tỉ lệ nước trong cơ thể. Trong 3 ngày đầu tiên bạn thấy cân giảm nhanh là vì cơ thể bị mất nước chứ chưa phải giảm mỡ. Khi Relax thì cơ thể bị tích nước trở lại nên tăng cân chứ không phải tăng mỡ, sau 2,3 ngày DAS trở lại sẽ hết. DAS chủ trương là giảm mỡ nên bạn đừng để tâm đến việc cân nặng thay đổi lên xuống làm gì.

 

13

Q. Cho mình hỏi mình mua bánh mì ghi zero carb (net carb) nhưng thật ra total carb đến 23g, vậy mình nên nhìn total carb hay tính ra net carb?

A: Căn cứ theo Net Carb ( Carb xấu gây béo phì ). Còn Total carb là tính cả chất xơ ( Fiber ), cái này ko tính trong DAS Diet.

 

14

Q. Khi đang cho con bú thì có thể DAS được không ?

A: Hoàn toàn được, miễn là bạn ăn móng giò, lượng sữa sẽ còn nhiều hơn cả lúc bình thường.

 

Mọi người còn muốn hỏi câu gì thì cứ tự nhiên mà hỏi ở dưới nhé.

Số bài bình luận: 930 Bài | Viết bình luận

Khách: chien (30-11-2011 09:36)
Ăn cơm!
Trong danh sách đèn đỏ có cơm...là thức ăn chủ yếu của Việt Nam...Như vậy kiêng cơm liệu có ổn không?
Admin: Dr.D (2-12-2011 17:16)
Ăn cơm là do thói quen của người Việt chứ đó đâu phải là thức ăn bắt buộc phải ăn để sống được. Nếu bạn cảm thấy ổn với việc...Béo thì đừng kiêng cơm làm gì. :D
Khách: Oanh (16-12-2011 20:53)
Low Carb trong tuổi phát triển thì sao ?
Chế độ này có áp dụng cho tuổi teen đang phát triển chiều cao được không ? Vì tuyệt đối kg được uống sữa thì bổ sung canxi như thế nào để phát triển chiều cao tối đa ?
Khách: như (22-12-2011 19:29)
dùng dầu để nấu ăn theo das thì ta nên dùng loại nào?
cho e hỏi là mình phải dùng dầu nấu ăn riêng hay là dùng loại dầu ăn hằng ngày để nấu các món theo DAS ?
Admin: Dr.D (24-12-2011 01:57)

@Oanh: Canxi bạn có thể bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau như thịt, trứng, tôm, cua... chứ không chỉ mỗi sữa mới có. 

@Như: bạn có thể dùng các loại dầu ăn thông thường nhưng tốt nhất tránh các loại dầu ăn có chứa Tranfat vì Tranfat có hại cho sức khỏe.

Khách: Linh lovely_seacret@yahoo.com (26-12-2011 22:35)
Trái cam và bưởi có chứa carb nhìu k nhỉ? xếp vào mục đèn đỏ hày vàng ạh???cả chuối nữa, vì em đang ăn theo kiểu ăn chuối thay bữa ăn ><"
Thanks ạh ^^
Admin: Dr.D (28-12-2011 14:16)
Trong quá trình DAS ko được ăn hoa quả ngọt vì hoa quả cũng chứa đường.DAS ko có dạy ăn chuối thay bữa ăn bao giờ.
Khách: như (4-1-2012 12:17)
đậu ve có ăn được theo das không?
cho e hỏi đậu ve có ăn được không?
ah, nếu tết mình sợ tăng cân nhưng vẫn muốn ăn theo das thì mình chỉ ăn thức ăn thôi ( tất nhiên là những thức ăn cho phép theo das)theo bữa cơm với gia đình , mọi người ăn cơm còn mình chỉ ăn đồ ăn thôi thì có được không ạ?
Em hỏi thêm 1 cái nữa là trong 2 tuần đầu theo das nếu em chỉ ăn buổi sáng và buổi trưa thôi và nhịn bữa tối thì có giảm được không?
Admin: Dr.D (12-1-2012 02:19)
Đậu ve là rau, ăn được hay ko thì tự bạn phân tích đi. Trong thời gian 14 ngày đầu tiên bạn ko nên bỏ bữa tối, sau 14 ngày thì có thể được.
Khách: (26-1-2012 01:13)
Nếu vừa theo DAS vừa tập thể hình có dc ko
Mình nghe nói theo low carb và HIIT thì cơ thế sẽ giảm mỡ đồng thời đốt luôn cả cơ bắp, admin có thể phân tích giùm mình vấn đề này được không
Admin: Dr.D (29-1-2012 10:14)

Lowcarb chỉ đốt mỡ chứ không đốt cơ bắp ( ăn kiêng theo kiểu nhịn đói mới bị đốt cơ bắp ). Nếu bạn muốn tập thể hình để to cơ thì chưa cần lowcarb vội vì thiếu carb thì cơ bắp ko to lên được. Tốt nhất bạn ăn bình thường cho to cơ lên đã rồi khi muốn cắt nét cơ cho đẹp thì mới lowcarb để giảm mỡ.

Khách: Hiền (3-2-2012 16:28)
LowCarb và cơ

Àk, vậy là vì ăn lowcarb nên không có cơ bắp, thảo nào mấy nay người em nó cứ nhão nhão :-ss vậy nếu ta ăn lowcarb wài thì người mình cứ nhão miết vậy hả Dr.D?

Admin: Dr.D (9-2-2012 07:35)

Ăn lowcarb thì cơ bắp không to lên nhưng cơ bắp vẫn săn chắc chứ nhão làm sao được. Khi DAS thì lớp mỡ lâu năm mềm ra và bị đốt đi, dưới lớp da bị khoảng trống nên mới cảm giác nhão, sau 1 thời gian da sẽ tự co lại cho vừa khít với cơ thể.

Khách: Ni (12-2-2012 22:00)
Lowcarb có ăn gan heo hoặc pa-tê tự làm được không?
Dr.D ơi cho em hỏi Lowcarb có ăn gan heo hoặc pa-tê tự làm được không? (vì pa-tê đóng hộp thì hàm lượng carb cao nên em muốn tự làm để ăn)
Khách: Hiền (13-2-2012 12:05)
Trả lời zùm bạn Ni ^^
Hì hì, không phải em muốn múa rìu qua mắt thợ đâu, chỉ là thấy câu hỏi nên muốn nêu ra ý kiến của mình thôi ạ ^^
Bạn Ni ơi, LC là ăn kiêng đường và tinh bột, vì vậy bạn làm gì thì làm, miễn sao không có đường và tinh bột là được, món ăn gì đâu có phải vấn đề, vấn đề là bạn cho gì vào món ăn thôi ^^
Khách: như (13-2-2012 17:35)
ăn đậu hũ có được không?
Dr.D cho e hỏi là ăn theo das mình ăn đậu hũ có được không?e có lên trang nutritions fact mà k tra ra hàm lượng carb trong đậu hũ nên đang phân vân không biết có ăn được hay không? À , cho e hỏi thêm cái này nữa , trứng thì mình ăn được nhưng trứng vịt lộn thì có ăn được hay không? Nhờ admin giúp mình,thanks a lot.
Admin: Dr.D (14-2-2012 01:24)
@Như: bạn phải đọc kĩ qui tắc đèn giao thông tự phân tích các món ăn chứ vì câu hỏi của bạn thuộc dạng quá cơ bản.
Khách: Linh (21-2-2012 12:24)
cho em hỏi Das triệt để trong 2 tuần đầu tiên có đc ăn phomai k ạ? e Das đc 2 ngày , ngày thứ 1 em chấm đồ ăn với tương ớt Chinsu thành phần ghi có đường trong đấy có sao k ạ, và ngày thứ 2 em ăn thử dưa muối em không biết trong đó có đường nêm thử thì thấy có chút đường xong em ngừng luôn. Thế e có phải Das lại từ đầu k ạ
Admin: Dr.D (25-2-2012 21:54)
Các câu hỏi như kiểu " ăn cái này được không, ăn cái kia được không " thì chúng tôi sẽ ko trả lời để các bạn phải tự suy nghĩ, rèn luyện khả năng phân tích món ăn. Khi DAS nếu thỉnh thoảng bạn có bị dính 1 chút đường thì cũng không sao cả, cứ thoải mái mà DAS tiếp thôi ( tất nhiên là đừng có vi phạm nhiều lần quá ).
Khách: Trang (9-3-2012 18:45)
Kiêng cơm và hoa quả suốt đời?
Theo như phương pháp thì cơm và hoa quả(chứa nhiều đường) thuộc danh sách đèn đỏ, cẩm tuyệt đồi. Vậy có nghĩa theo phương pháp này thì sẽ không bao giờ được ăn cơm và hoa quả nữa phải không ạ? (điều này trái ngược với cách ăn của người Việt, cơm là món chính)
Còn một điều nữa: theo e được biết thì não cần một lượng đường nhất định để hoạt động tốt. Vậy những người hoạt động trí não nhiều (học sinh, sinh viên) nếu theo phương pháp này thì hoạt động của não có bị ảnh hướng không ạ? (ko tiếp thu nổi bài, khả năng học tập giảm sút...)
Điều cuối cùng em muốn hỏi: nếu vẫn ăn thực phẩm chứa carb(cơm, hoa quả) nhưng với số lượng ít (1/2 bát cơm/1 ngày chẳng hạn) thì có giảm được mỡ(ít) như theo đúng phương pháp không?
Em xin cảm ơn trước!
Viết Lời Bình Luận
Nhập đủ thông tin!
Tên

*
Email

*
 
Tiêu đề

Lời bình

*


 
 
 
Menu DAS dành cho dân công sở
26/9/2012,HOT!
Có lẽ đối với các DASer thì việc khó khăn nhất đó là làm sao có được bữa ăn trưa tại công sở, nhanh, gọn, nhẹ, đơn giản mà vẫn đảm bảo tiêu chí Low Carb, giúp quá trình giảm béo diễn ra bình thường...